Cây vòi voi chữa bệnh gì?

Cây vòi voi chữa bệnh gì?

Cây vòi voi chữa các bệnh sau đây:

 1. Cây vòi voi điều trị bệnh viêm xoang
 2. Cây vòi voi điều trị các loại bệnh viêm da cơ địa
 3. Cây vòi voi chữa đau đầu gối do chấn thương hoặc bong gân
 4. Cây vòi voi chữa ngứa do nổi mề đay, vảy nến
  cây vòi voi chữa bệnh gì
  Cây vòi voi chữa bệnh gì?

Cây vòi voi điều trị bệnh viêm xoang

Viêm xoang là một loại bệnh mà các u lành hình thành ở trong thanh quản dẫn đến các loại bệnh như đau họng, sổ mũi, đau đầu cho người bệnh. Nếu không được điều trị dứt điểm, để lâu sẽ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn về đường hô hấp và làm mất tiếng nói của người mắc bệnh. Các nghiên cứu cho răng, cây vòi voi có rất nhều tác dụng rất tốt trong việc điều trị và hỗ trợ các bệnh về viêm xoang vì cây vòi voi có rất nhiều thành phần kháng viêm và kháng khuẩn rất tuyệt vời.

Cây vòi voi điều trị các loại bệnh viêm da cơ địa

Bệnh viêm da cơ địa là môt loại bệnh viêm da do dị ứng thường xảy ra ở những người đang ở lứa tuổi dậy thì hoắc trẻ em, một số ít ở người đã trưởng thành. Cây vòi voi có ác dụng kháng viêm sẽ giúp da đang dị ứng bớt sưng viêm, giảm độ dị ứng, giúp tình trạng viêm da cơ địa giảm đi đáng kể.

Cây vòi voi chữa đau đầu gối do chấn thương hoặc bong gân

Cây vòi voi có tác dụng giảm sưng viêm các chấn thương do tai nạn hoặc bị bong gân do ngã.

Cây vòi voi chữa ngứa do nổi mề đay, vảy nến

Khi bị ngứa do nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc bị bệnh vảy nến thì dùng cây vòi voi nấu nước tắm sẽ giúp cơ thể giảm ngữa từ đó giảm các triệu chứng các các vết mề đay hay vẩy nến.

Tìm hiểu về cây vòi voi

Nguồn: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/34158818/

Cây vòi voi có nhiều tên gọi khác như là cây vĩ trùng, đại vĩ đạo. Cây vòi voi thường cao từ 25-40cm, thân cây cứng, có nhiều lông thô ráp và có nhiều cành. Lá cây vòi voi mọc so le với nhau, có hình dạng trái xoan, chóp nhọn, tất cả các mặt của lá cây đều được bao bọc bởi lông ráp. Hoa cây vòi voi màu trắng, màu tím, không có cuống. Quả cây vòi voi mọc thành hình tháp bao gồm 4 quả hạch dính vào nhau ở đỉnh, khi chín sẽ tự tách ra. Cây vòi voi mọc quanh năm, rất dễ kiếm ở những vùng đất trống bỏ hoang hoặc trong những bụi rặm. Cây vòi voi thường thu hái để lấy cây tươi hoặc khô để làm thuốc chữa bệnh.

Một số lưu ý khi sử dụng cây vòi voi để chữa bệnh

Có thể thấy rằng, cây vòi voi có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ thể chúng ta và được xem là một loại thuốc quý trong các bài thuốc chữa bệnh nhưng các bạn cần lưu ý sử dụng cây vòi coi một cách cẩn thận thì độc tố trong cây vòi voi sẽ gây ra những tác dụng xấu cho cơ thể nếu sử dụng quá liều lượng và liên tục trong một thời gian dài. Cụ thể là:

 • Trong cây vòi voi có chứa nhiều hoạt chất Alkaloid Pyrrolizidine có tác hại rất độc đối với gan. Nếu sử dụng chất này trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tính trạng gây nặng nề cho gan, dẫn đến phá hoại và ảnh hưởng tới chức năng làm việc bình thường của gan. Do đó sẽ dẫn đến các hậu quả không thể lường trước được dẫn đến, loét dạ dày, chảy máu dạ dày thậm chí có thể dẫn đến ung thư.
 • Khi sử dụng cây vòi voi thì nên lựa chọn những loại cây xanh tốt mọc ở những nơi không bị phun thuốc. Nếu sử dụng các loại cây bị dính thuốc sẽ vô tình làm chất độc trong cây vòi voi gia tăng thêm.
 • Chỉ nên sử dụng lá để chữa bệnh, không sử dụng rễ và hoa của cây vòi voi vì đây là hai bộ phận chứa nhiều độc tố nhất.
 • Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trong việc sử dụng cây vòi voi để chữa bệnh.

Vậy qua bài viết trên các bạn đã biết được cây vòi voi chữa bệnh gì và những lưu ý khi sữ dụng cây vòi voi để chữa bệnh gì rồi đúng không? Hãy tìm hiểu thật kỹ về loài cây này để tránh bị trúng độc tố trong quá trình sử dụng để bảo vệ sức khỏe chính bản thân mình nhé!