Gỗ huyết rồng có tác dụng gì?

Gỗ huyết rồng là loại gỗ vô cùng đặc biệt, được mệnh danh  là vua các loài gỗ quý. Nhắc đến gỗ huyết rồng có lẽ không còn lạ lẫm gì đối với những người thích chơi đồ phong thủy. Các sản phẩm từ gỗ huyết rồng không chỉ hỗ trợ về đường tài lộc, công danh mà còn có nhiều tác dụng ít ai ngờ đến. Vậy gỗ huyết rồng có tác dụng gì? Đọc bài viết bên dưới bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì những tác dụng mà gỗ huyết rồng mang đến nhé!

Gỗ huyết rồng có tác dụng gì?
Gỗ huyết rồng có tác dụng gì?

Tìm hiểu về đặc điểm gỗ huyết rồng

Gỗ huyết rồng ( huyết long hay máu rồng) sinh trưởng tại Indonesia,là một loại gỗ vô cùng quý hiếm, loại gỗ này được coi là Quốc Mộc.Gỗ Huyết Rồng thường được sử dụng trong các cung điện vua chúa Ấn Độ xưa. Để cây cao đến 1,2 m thì phải mất  đến 10 năm, nhưng sau 10 năm đó cây lại phát triển khá nhanh. Tuổi thọ trung bình của cây lên tới 500 năm. Thân cây tròn đơn, tán xòe rộng với các cành tua tủa uốn éo tựa như những mạch máu khổng lồ. Những chiếc lá dài thon ngọn, thường được thay mới sau khoảng thời gian 3-4 năm. Huyết rồng thường ra hoa vào tháng 2 hàng năm, tựa như những bông hoa loa kèn nhỏ, có màu trắng, cũng có khi là xanh nhạt và tỏa hương ngào ngạt khi nở rộ và phải mất 5 tháng quả huyết rồng mới chín đỏ.Nhựa của cây có màu đỏ tươi như máu, vị chua nồng. Khi khô lại giống như những giọt ngọc trong suốt.Gỗ huyết rồng trở nên trong suốt và rực sáng khi có ánh sáng tập trung rọi qua, đây cũng chính là một đặc điểm đặc trưng và làm nên sự đặc biệt của thân gỗ này.

Ở nước ta, loại cây này được trồng và khai thác chủ yếu trong khu vực Tây Nguyên.

Gỗ huyết rồng có tác dụng gì?

Đối với tâm linh

  • Người xưa lưu truyền rằng ánh sáng của gỗ Huyết Rồng giúp cho người sở hữu tránh khỏi tai ương, mang đến sự may mắn, và niềm tin về sinh sôi, thịnh vượng, thành công.
  • Gỗ huyết rồng thường được dùng để làm đồ mỹ nghệ, trang sức, đặc biệt là vòng đeo tay. Do là một loại gỗ trăm năm tuổi nên vòng Huyết Long được dùng như một bảo vật dùng để xua đuổi tà ma, xua đuổi quỷ quái và sử dụng để tự vệ, giúp mang theo nhiều vận khí cho người sở hữu. Không những vậy, vòng gỗ huyết rồng còn mang lại sức khỏe và sự may mắn, gia tăng sự tự tin cho gia chủ.

Đối với sức khỏe

  • Nếu giấc ngủ của bạn không tốt, ngủ không ngon, hay chập chờn thì bạn có thể xem xét đến việc đeo vòng huyết rồng lúc ngủ hoặc để cạnh gối đầu. Có thể giúp bạn giảm triệu chứng mất ngủ và xua đuổi những cơn ác mộng để giấc ngủ của bạn trở nên ngon hơn nhờ mùi thơm dịu nhẹ từ gỗ Huyết Rồng tỏa ra.
  • Ngoài ra gỗ huyết rồng còn có tác dụng phát triển trí tuệ, tập trung suy nghĩ, gia tăng sức sống cũng như hoạt động của các tế bào não, nhằm giảm thiểu các áp lực căng thẳng khiến cho trí nhớ giảm sút.
  • Gỗ huyết rồng có tác dụng giảm đau, thường xuyên đeo vòng gỗ huyết rồng có thể làm dịu những cơn đau đớn
  • Giúp ổn định cảm xúc, trấn an tinh thần, đặc biệt là khống chế những cảm xúc tiêu cực.

Gỗ huyết rồng có tác dụng đối với đời sống

Từ thời xa xưa, gỗ huyết rồng thường được chế tác thành các cây vương trượng thể hiện quyền uy và được khảm thêm đá quý nhờ vào sự quý hiếm cũng như đặc tính mà không loại gỗ nào có được. Do giá trị tâm linh và giá trị sử dụng cao nên gỗ huyết rồng thường được sử dụng trong việc sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, đặc biệt là chuỗi vòng đeo tay gỗ huyết rồng và điêu khắc tượng Phật với quan niệm trừ tà, lưu thông khí huyết,…

Gỗ huyết rồng có tác dụng tốt như vậy thì việc khám phá về nó và lựa chọn cho mình một trong những sản phẩm đeo bên mình để bảo vệ khỏi tà ma, tự vệ hay giảm đau và giúp nhanh khỏi các vết thương giữ gìn sức khỏe là một điều rất tốt và giải đáp cho các câu hỏi về gỗ huyết rồng có tác dụng gì.