Vitamin K có trong thực phẩm nào?

Vitamin K2 có trong thực phẩm nào?

Vitamin K2 có trong những thực phẩm sau đây:

  1. Natto
  2. Sản phẩm từ sữa
  3. Thịt và trứng
  4. Các loại rau
  5. Các loại cá

Natto

Nguồn: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/19721210/

Natto là một loại đậu tương lên men của Nhật Bản, có màu nâu và mùi rất khó chịu do ảnh hưởng của quá trình xử lý khi chế biến mà món ăn này. Natto là một trong những loại có chứa hàm lượng vitamin K2, chất chống oxi hóa và protein dồi dào giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ em và thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển.

Sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa cũng là một nguồn bổ sung vitamin K2 hiệu quả và an toàn cho sự phát triển chiều cao hiệu quả hằng này. Ngoài bơ và sữa từ những con bò ăn cỏ, loại phomai cứng đã lên men cheddar và goudar là 2 loại phomai giàu vitamin K2 nhất.

Thịt và trứng

Vitamin K2 và các dưỡng chất cần thiết khác chứa nhiều nhất trong thịt gà và thịt bò, đặc biệt là phần nội tạng của những con vật này như gan. Bên cạnh công dụng hỗ trợ cải thiện chiều cao, hai loại thịt này còn thúc đẩy quá trình phát triển của cơ bắp, giúp cơ phát triển mạnh và săn chắc hơn. Ngoài ra, trứng cũng là một nguồn thực phẩm bổ sung vitamin K2 tuyệt vời, đặc biệt là lòng đỏ trứng với lượng vitamin K2 dồi dào

Các loại rau

Loại thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày đó là rau xanh. Không chỉ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, ít ai biết được rau xanh không những  chứa một nguồn khoáng chất tốt mà còn rất giàu vitamin K2. Một số loại rau có chứa vitamin K2 khá cao bạn cần chú ý bổ sung vô thực đơn dinh dưỡng hằng ngày đó là là cải xoăn, cải bó xôi, bắp cải, bông cải xanh..

Các loại cá

Cá cũng cùng là một nguồn cung cấp vitamin K2 dồi dào cho cơ thể. Cá hỗ trợ cho sự phát triển của chiều cao rất tốt nhưng cũng cần phải sử dụng hợp lý vì có thể làm giảm quá trình đông máu trong cơ thể. Nếu bổ sung cá một cách hợp lý trong bữa ăn thì sẽ bổ sung được nguồn vitamin K2 cho cơ thể. Có nhiều loại cá chứa một nguồn vitamin K2 dồi dào phải kể đến như cá ngừ, cá thu, cá mòi…

Vitamin K có trong thực phẩm nào?

Vitamin K2 có tác dụng gì?

Nguồn: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/32972636/

Vitamin K2 (menaquinone) là một loại vi chất cần thiết cho cơ thể được cấu thành từ các loại lợi khuẩn  trong ruột người giúp gắn canxi vào khung xương giúp chống loãng xương. Vitamin K2 còn có tác dụng ngăn ngừa canxi lắng đọng ở thành mạch tránh vôi hóa mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành, giảm hình thành sỏi thận, giảm viêm, tiêu diệt tế bào ung thư. Chúng ta có thể bổ sung vitamin K2 bằng thức ăn kèm hoặc uống viên uống vitamin K2.

Mọi người vẫn thường biết, canxi và vitamin D là hai chất cần thiết cho sự phát triển và hình thành khung xương chắc khỏe ở con người. Tuy nhiên bên cạnh hai dưỡng chất cần thiết này, một số nghiên cứu đã đưa ra rằng còn có một loại vi chất dinh dưỡng phụ trợ quan trọng khác cần phải được bổ sung để hỗ trợ cho canxi và vitamin D đạt hiệu quả tối đa đó chính là  vitamin K2. Vitamin K2 khi được kết hợp với canxi và vitamin D sẽ giúp cho xương chắc khoẻ, giảm thiểu tình trạng loãng xương. Không những thế, vitamin K2 còn là một chất chống oxy hoá lành mạnh kết hợp cùng vitamin D duy trì sức khoẻ chúng ta. Vì vậy muốn bổ sung chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì hoạt động đồng thời cải thiện chiều cao thì đừng bỏ qua loại vitamin quan trọng này.

Qua đó bài viết trên đây, chúng ta đã tìm hiểu được vitamin K2 có trong thực phẩm nào để hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả rồi đúng không nào. Các bạn hãy nhớ bổ sung vitamin K2 thường xuyên cùng các loại thực phẩm giàu vitamin D và canxi để bảo vệ sức khỏe, thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa nhé!.