Cây ngũ gia bì có tác dụng gì?

Cây ngũ gia bì có tác dụng gì?

Cây ngũ gia bì có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như an thần, tăng cường miễn dịch, kháng viêm, giảm ho suyễn, điều trị hạ huyết áp,…. Ngoài ra cây ngũ gia bì còn có tác dụng làm đẹp không gian sống và thanh lọc không khí trong nhà của bạn. Cây ngũ gia bì có tác dụng gì?

  1. Tác dụng 1: Điều hòa sức khỏe, chống mệt mỏi
  2. Tác dụng 2: Điều trị các bệnh về thần kinh, giúp an thần
  3. Tác dụng 3: Có tác dụng tăng cường miễn dịch của cơ thể
  4. Tác dụng 4: Những tác dụng đối với sức khỏe khác
  5. Tác dụng 5: Làm đẹp không gian sống
  6. Tác dụng 6: Thanh lọc không khí
    cây ngũ gia bì có tác dụng gì
    Cây ngũ gia bì có tác dụng gì?

Điều hòa sức khỏe, chống mệt mỏi

Ngũ gia bì có tác dụng tăng sức chịu đựng đối với những người thiếu oxy, cơ thể hay ở nhiệt độ cao, hệ điều tiết nội tiết bị rối loạn, giúp điều tiết hồng bạch cầu và huyết áp, chống phóng xạ và giải độc. Bên cạnh đó ngũ gia bì làm thuốc có tác dụng chống quá trình lão hóa của cơ thể, tăng thể lực và trí lực, tăng khả năng sinh dục.

Điều trị các bệnh về thần kinh, giúp an thần

Ngũ gia bì dùng làm thuốc giúp điều tiết sự cân bằng 2 quá trình ức chế và hưng phấn của trung khu thần kinh. Tuy nhiên, tác dụng kích thích hưng phấn của thuốc sẽ không làm ảnh hưởng giấc ngủ bình thường.

Có tác dụng tăng cường miễn dịch của cơ thể

Cây ngũ gia bì giúp tăng khả tăng nhanh sự hình thành kháng thể, làm tăng trọng lượng của lá lách. Bên cạnh đó, những hoạt chất có trong cây ngũ gia bì còn có tác dụng kháng virus, chống các tế bào ung thư và điều chỉnh miễn dịch.

Những tác dụng đối với sức khỏe khác

Cây ngũ gia bì có tác dụng kháng viêm, cả đối với viêm cấp và mạn tính, giúp giãn mạch làm tăng lưu lượng máu động mạch vành và hạ huyết áp, bên cạnh đó còn giúp người có long đờm cầm ho và làm giảm cơn ho suyễn. Đặc biệt, cây ngũ gia bì có tác dụng điều trị và hỗ trợ chống ung thư khá hiệu quả.

Làm đẹp không gian sống

cây ngũ gia bì không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn có tác dụng làm đẹp không gian sống. Cây Ngũ Gia Bì được trồng nhiều trong nhà hoặc trong văn phòng nhằm mang đến không gian sống trong lành cho không gian sống và làm việc.

Thanh lọc không khí

NASA chứng minh được cây ngũ gia bì có tác dụng lọc khí đáng kể, bên cạnh đó làm giảm formaldehyde, toluene và benzene có trong không khí. Hơn thế nữa, cây còn có khả năng đuổi muỗi và côn trùng rất tốt. Cây Ngũ Gia Bì còn có tác dụng loại bỏ những chất bức xạ từ điện thoại, máy tính và các thiệt bị điện tử có trong nhà.

Tìm hiểu về cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một cây thuốc nam quý, còn được gọi là cây chân chim, cây đáng hay cây lằng mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc, miền Trung và có nhiều ở dãy Nam Trường Sơn. Cây cao khoảng 2-8 m. Lá ngũ gia bì có hình chân vịt, mọc so le. Hoa ngũ gia bì mọc thành chùm tán, hoa nhỏ màu trắng. Quả ngũ gia bì có mọng hình cầu, đường kính 3-4 mm, khi chín có màu tím đen. Điểm đặc biệt của ngũ gia bì là không sử dụng toàn bộ thân làm thuốc, mà chỉ dùng vỏ của thân, vỏ của rễ và rễ nhỏ để dùng làm thuốc. Lá ngũ gia bì được dùng để trị các vết thương sưng và đau.

Qua bài viết trên, các bạn đã nắm được cây ngũ gia bì có tác dụng gì rồi đúng không. Không chỉ có lợi ích trong sức khỏe mà ngũ gia bì còn là một loại cây vô cùng đa năng được sử dụng trong việc làm đẹp cũng như trang trí nhà cửa. Còn chần chừ gì nữa mà các bạn đọc không mua ngay cho mình một cây ngũ gia bì để giúp cuộc sống không chỉ trẻ bên ngoài mà còn khỏe đẹp bên trong nhé!