Phương pháp tránh thai tự nhiên bằng món ăn

Phương pháp tránh thai tư nhiên bằng món ăn

Tránh thai tự nhiên bằng món ăn chính là sử dụng những thực phẩm ăn uống hằng ngày quen thuộc với chúng ta giúp làm giảm thiểu quá trình thụ thai. Sau đây là một số phương pháp tránh thai tự nhiên bằng món ăn:

  1. Phương pháp 1: Tỏi làm giảm thời gian sống của tinh trùng
  2. Phương pháp 2: Đu đủ làm ức chế quá trình thụ thai
  3. Phương pháp 3: Đậu phụ có tác dụng là giảm lượng tinh trùng
  4. Phương pháp 4: Ăn nhiều cà rốt sẽ dung nạp lớn lượng carotene có thể gây tắt kinh và ức chế rụng trứng
  5. Phương pháp 5: Nam giới ăn nhiều rau cần sẽ làm cho lượng tinh trùng giảm
  6. Phương pháp 6: Ăn một quả dứa chín mỗi ngày trong 2 – 3 ngày sau khi quan hệ
    tránh thai tự nhiên bằng món ăn
    tránh thai tự nhiên bằng món ăn

Tỏi

Trong món ăn hằng ngày tỏi được xem là một loại gia vị, nhưng vì tỏi có tác dụng chống vi khuẩn, chống viêm hiệu quả do đó ăn tỏi quá nhiều sẽ làm giảm thời gian sống của tinh trùng, làm giảm khả năng thụ thai. Tuy nhiên nếu ăn tỏi ở mức độ vừa phải thì hoàn toàn ngược lại, giúp cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng.

Đu đủ

Đu đủ chứa hàm lượng Enzyme khá cao cùng dưỡng chất papain có tác dụng ức chế hormon progesterone làm ức chế quá trình thụ thai, bên cạnh đó đu đủ chứa nhiều vitamin C và E làm đẹp da, chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn. Như vậy khi ăn đu đủ vừa có thể tránh thai vừa giúp cải thiện làn da.

Đậu phụ

Đậu phụ hay còn gọi là đậu hủ là một món ăn quen thuộc trong bửa ăn của người Việt, chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đậu phụ còn là cách tránh thai tự nhiên bằng món ăn mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Đậu phụ có tác dụng là giảm lượng tinh trùng, và có thể giết chết tinh trùng ngăn cho tinh trùng tiếp xúc với trứng làm giảm khả năng thụ thai.

Cà rốt

Cà rốt là một trong những món ăn mà nhiều người lựa chọn khi tránh thai tự nhiên. Cà rốt chứa nhiều carotene, vitamin, và các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt sẽ dung nạp lớn lượng carotene có thể gây tắt kinh và ức chế rụng trứng.

Rau cần

Nam giới ăn nhiều rau cần sẽ làm cho lượng tinh trùng giảm thậm chí còn khó thụ thai tuy nhiên nếu ngừng sử dụng vài tháng thì tình trạng này sẽ được cải thiện.

Trái dứa

Ăn một quả dứa chín mỗi ngày trong 2 – 3 ngày sau khi quan hệ, sẽ giúp bạn tránh thai tự nhiên. Do đặc tính của dứa có thể ức chế sự phát triển của phôi thai.

Ngoài việc tránh thai tự nhiên bằng món ăn, các bạn cũng có thể sử dụng các loại nước uống như: nước dừa, nước rau ngót sống, hay cafe, rượu, quả mơ, nước gừng, …. Cũng mang lại hiệu quả không kém.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp tránh thai tự nhiên bằng món ăn.

Chỉ với những thực phẩm quen thuộc, dễ thực hiện, giá thành rẻ là bạn có thể tránh thai tự nhiên, hiệu quả. Tuy nhiên lợi dụng các ưu điểm trên nhiều bạn lạm dụng sử dụng qúa nhiều, vô tình các bạn đã dung nạp một số lượng lớn dưỡng chất không cần thiết cho cơ thể. Do đó nên sử dụng một cách khoa học, đúng và đủ liều lượng, để mang lại kết quả cao nhất, mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tránh thai tự nhiên bằng món ăn chỉ có tác dụng làm giảm khả năng thụ thai, hỗ trợ phòng chống, không phải mặt định là tuyệt đối 100% không mang thai. Do đó các bạn không nên chủ quan sẽ rất dễ xảy ra sự cố mang thai ngoài ý muốn. Ngoài việc tránh thai tự nhiên bằng món ăn thì song song đó nên sử dụng thêm các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, hay đặt vòng tránh thai, …

Vậy nên cách tốt nhất để tránh thai hiệu quả cho chính mình là đi thăm khám phụ khoa để biết tổng thể về sức khỏe sinh sản, từ đó đưa ra các phương pháp tránh thai nên dùng.

Trên đây là những thông tin về việc tránh thai tự nhiên bằng món ăn mong rằng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn làm sao để tránh thai an toàn hiệu quả.