Uống nước gừng có tác dụng gì?

Uống nước gừng có tác dụng gì?

Uống nước gừng có những tác dụng sau đây:

 1. Tác dụng 1: Uống trà gừng hỗ trợ tiêu hóa
 2. Tác dụng 2: Giảm đau nhức cơ bắp
 3. Tác dụng 3: Giai đoạn ít đau đớn
 4. Tác dụng 4: Kích thích sự thèm ăn
 5. Tác dụng 5: Giảm buồn nôn
 6. Tác dụng 6: Giảm viêm
 7. Tác dụng 7: Chống lại các vấn đề về hô hấp
 8. Tác dụng 8: Cải thiện lưu thông máu
 9. Tác dụng 9: Tăng cường khả năng miễn dịch
 10. Tác dụng 10: Giảm bệnh thận do tiểu đường
 11. Tác dụng 11: Giải tỏa căng thẳng
 12. Tác dụng 12: Sức khỏe tim mạch
 13. Tác dụng 13: Bệnh hen suyễn
 14. Tác dụng 14: Tăng khả năng sinh sản
 15. Tác dụng 15: Giảm đau nửa đầu
 16. Tác dụng 16: Giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp
 17. Tác dụng 17: Bệnh Alzheimer
  Uống nước gừng có tác dụng gì?

Uống trà gừng hỗ trợ tiêu hóa

Nguồn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Shogaol

Đặc tính hỗ trợ tiêu hóa của trà gừng về cơ bản là do Shogoals và Gingerols, các thành phần chính của Gừng. Các thành phần này giúp trung hòa các axit trong dạ dày, kích thích tiết dịch tiêu hóa và làm săn chắc các cơ của đường tiêu hóa. Trà gừng sẽ giúp giảm cảm giác khó chịu do tiêu chảy vì nhiễm trùng. Trà gừng đã được phát hiện là có hiệu quả đối với chứng chuột rút do khí dạ dày mang lại. Ruột cùng với dạ dày được tiếp thêm sinh lực nhờ các bài thuốc thảo dược từ gừng. Trà gừng cũng giúp kích thích sự thèm ăn yếu và đồng thời, nó cải thiện quá trình tiêu hóa – gừng thúc đẩy sự tiết ra các enzym tiêu hóa khác nhau trong dạ dày.

Giảm đau nhức cơ bắp

Gừng có đặc tính chống viêm và do đó có thể giúp giảm đau cơ sau khi tập thể dục, theo nghiên cứu được công bố trên “The Journal of Pain” vào năm 2010. Các đối tượng tham gia bài tập tạ để giảm đau cơ và sau đó được cung cấp gừng sống. , gừng đun nóng hoặc thậm chí là giả dược. Các nhà nghiên cứu đã quan sát cường độ cơn đau trong ba ngày sau đó và phát hiện ra rằng những người tham gia dùng gừng sống hoặc thậm chí là đun nóng sẽ ít đau hơn so với những người dùng giả dược. Do đó, uống trà gừng ngay sau khi tập luyện khó khăn sẽ giúp bạn đối phó với chứng đau nhức cơ liên quan đến tập thể dục.

Giai đoạn ít đau đớn

Những phụ nữ bị đau bụng kinh nhiều có thể dùng trà gừng để giảm đau. Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Thuốc thay thế và bổ sung BMC” vào năm 2012, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 120 sinh viên bị đau bụng kinh, đây được coi là cơn đau quặn thắt ở bụng hoặc thậm chí ở lưng khi có kinh. Các đối tượng được cho uống gừng hoặc có thể là giả dược 3 lần mỗi ngày và báo cáo mức độ và thời gian đau của họ trong kỳ kinh nguyệt. Những người dùng gừng ít đau hơn nhiều so với những người dùng giả dược, và cơn đau cũng không kéo dài lâu đối với nhóm dùng gừng.

Kích thích sự thèm ăn

Đối với những người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn, uống trà gừng ngay trước mỗi bữa ăn là một cách tuyệt vời để khởi động các enzym tiêu hóa và làm cho quá trình này trở nên thuận tiện hơn rất nhiều cho cá nhân bạn. Thông thường, dạ dày không tạo ra đủ axit và gừng có thể hoạt động như một chất kích thích sự thèm ăn, dẫn đến dịch tiêu hóa thực hiện công việc của nó.

Giảm buồn nôn

Có lẽ ưu điểm được công nhận nhiều nhất của trà gừng là khả năng giảm buồn nôn. Một tách trà trước khi đi du lịch có thể tránh buồn nôn và nôn. Trà gừng rất tốt cho phụ nữ mang thai khó ốm nghén. Luôn uống một tách trà gừng khi bạn cảm thấy dấu hiệu buồn nôn đầu tiên.

Giảm viêm

Nguồn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Gingerol

Gừng có đặc tính chống viêm nên trở thành một phương pháp chữa bệnh hoàn hảo tại nhà cho các vấn đề về cơ và khớp. Cùng với việc uống trà gừng, bạn cũng có thể sử dụng nó để ngâm các khớp bị viêm. Gừng là một trong những loại thuốc giảm đau tốt nhất trên thế giới có đặc tính giảm đau giống như ibuprofen phổ biến, chỉ tốt hơn. Nó bao gồm một bộ tứ, gingerols, paradols, shogaols và zingerone là những thành phần tích cực để giảm đau. Gừng làm giảm mức độ prostaglandin gây đau trong cơ thể. Một cuộc khảo sát của các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi những người đang bị đau cơ được cho uống gừng, tất cả họ đều cải thiện được.

Chống lại các vấn đề về hô hấp

Trà gừng có thể giúp giảm tắc nghẽn do cảm lạnh thông thường. Hãy thử một tách trà gừng để biết các dấu hiệu và triệu chứng về đường hô hấp liên quan đến dị ứng môi trường.

Cải thiện lưu thông máu

Một trong những lợi ích chính của trà gừng là khả năng khuyến khích hệ tuần hoàn. Trà gừng giúp bạn đưa lượng máu lưu thông lớn lên bề mặt da. Đặc tính duy nhất này giúp trà gừng trở thành một phương pháp chữa bệnh tự nhiên cần thiết để kiểm soát các tình trạng như chilblains và suy giảm tuần hoàn ở bàn tay và bàn chân của bệnh nhân. Trà gừng làm giãn mạch máu, giải thích tác dụng làm ấm của nó. Trà thảo mộc cũng có tác dụng tốt trong việc kiểm soát huyết áp tăng cao hoặc thậm chí là huyết áp cao vì nó ảnh hưởng ngay lập tức đến hệ tuần hoàn máu. Trà gừng có tác dụng tốt cho hệ tuần hoàn vì nó giúp làm cho các tiểu cầu ít kết dính hơn và cũng rất có lợi trong trường hợp các vấn đề về tuần hoàn. Các bài thuốc thảo dược được tạo ra từ gừng có tác dụng rất kích thích hoạt động của tim và lưu thông máu trong cơ thể. Nhìn chung, trà gừng giúp bạn tạo cảm giác ấm áp hơn.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Nó bao gồm các chất chống oxy hóa giúp tăng cường cơ chế bảo vệ. Uống một tách trà gừng mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ ngoài việc tích tụ chất béo trong động mạch. Trà gừng cũng làm giảm mức cholesterol và mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Uống trà thảo mộc gừng thường xuyên có thể hữu ích cho bạn, đặc biệt khi bạn bị các bệnh về đường hô hấp nói chung như ho cũng như nghẹt mũi. Gừng có tác dụng tốt trong việc làm long đờm và cũng giúp mở rộng phổi của bạn, nhờ đó, bạn có thể phục hồi nhanh chóng sau tình trạng khó thở. Bên cạnh đó, nó cũng chống lại các phản ứng dị ứng, hỗ trợ khi hắt hơi kéo dài và sốt cỏ khô.

Giảm bệnh thận do tiểu đường

Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng 2 tách trà Gừng mỗi ngày có thể giúp bạn khỏi bệnh thận do tiểu đường.

Giải tỏa căng thẳng

Trà gừng có tác dụng làm dịu cả cơ thể và tâm trí. Nó có thể làm giảm căng thẳng và căng thẳng. Một tách trà có thể cải thiện đáng kể tâm trạng của bạn. Nó mang lại một cảm giác thư giãn trong lành. Khi bạn căng thẳng, đừng áp dụng một số phương pháp thư giãn không lành mạnh mà hãy uống một tách trà gừng – nó thực sự được chứng minh là làm giảm mức cortisone trong cơ thể.

Sức khỏe tim mạch

Trà gừng có thể giúp giảm nguy cơ động mạch bị tắc nghẽn, một lý do phổ biến gây ra các cơn đau tim cũng như bệnh tim mạch. Nó cải thiện lưu thông và hỗ trợ lưu lượng máu tốt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà gừng thường xuyên cũng có thể giúp giảm mức cholesterol, cần thiết để duy trì một hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

Bệnh hen suyễn

Uống trà gừng rất hữu ích trong trường hợp bị hen suyễn. Gừng giúp bạn long đờm và mở rộng phổi, từ đó giúp bạn vượt qua tình trạng khó thở. Ngoài ra, nó làm giảm dị ứng cũng như hắt hơi liên tục.

Tăng khả năng sinh sản

Gừng được coi là có đặc tính kích thích tình dục và nếu một người đàn ông uống trà gừng mỗi ngày thì nó có thể dễ dàng tăng cường chất lượng tinh trùng cũng như tăng khả năng sinh sản của nam giới. Theo một số nghiên cứu, nam giới dùng gừng trên cơ sở bình thường sẽ tăng số lượng tinh trùng cũng như hoạt động so với dữ liệu trước khi thử bổ sung gừng. Nó thực sự được coi là hữu ích cho nam giới đang bị rối loạn chức năng cương dương.

Giảm đau nửa đầu

Gừng cực kỳ tuyệt vời trong việc giảm chứng đau nửa đầu. Một tách trà gừng sẽ làm giảm đáng kể tình trạng viêm nhiễm lâu dài, đây là yếu tố nguy cơ chính gây ra chứng đau nửa đầu.

Giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp

Gừng có tác dụng chống viêm tuyệt vời, và chườm ấm bằng trà gừng sẽ làm giảm cơn đau khớp gây ra viêm khớp.

Bệnh Alzheimer

Bao gồm nhiều gừng hơn trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để tránh hoặc thậm chí tránh bệnh Alzheimer. Trà gừng làm giảm sự thiếu hụt các tế bào não cũng như bảo vệ các tế bào này trong thời gian dài.

Giảm cân

Trà gừng đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình giảm cân và giúp duy trì một cuộc sống tích cực. Nó chỉ là một chất đốt cháy chất béo giúp đốt cháy thêm chất béo và không ảnh hưởng đến trọng lượng chung. Trà gừng có thể giúp bạn cảm thấy no, giúp giảm lượng calo cũng như giảm cân.

Giảm ốm nghén

Phần lớn phụ nữ mang thai cảm thấy buồn nôn hoặc thậm chí ốm nghén ở một mức độ nào đó, đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ. Những triệu chứng này có thể thay đổi từ nhẹ đến gay gắt đủ để gây nôn. Những triệu chứng này có thể được giảm bớt bằng cách uống trà gừng, một phương pháp thay thế nổi tiếng hoặc thậm chí là cách chữa bệnh tại nhà cho cảm giác buồn nôn khi mang thai. Một đánh giá của nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng cũng có tác dụng tương tự như vitamin B6 trong việc kiểm soát chứng ốm nghén.

Giảm nguy cơ say tàu xe

Trong hành trình dài, mang theo trà gừng có thể có lợi đáng kể vì loại trà này được coi là có tác dụng giảm say tàu xe. Phụ nữ mang thai nên uống 1 tách trà ngay trước khi đi du lịch vì nó làm cho cô ấy cảm thấy bình tĩnh bằng cách giảm mức độ căng thẳng. Nó cũng có thể tránh nôn mửa cũng như buồn nôn, chủ yếu là do sự tồn tại của Gingerols, ngăn chặn vùng kích hoạt thụ thể hóa học (bắt đầu nôn mửa), do đó ngừng nó trong quy trình. Ưu điểm khác của trà gừng là giảm đau đầu.

Hỗ trợ điều trị viên xoang

Nếu bạn đang gặp vấn đề với xoang, pha một tách trà gừng thơm ngon có thể làm nên điều kỳ diệu và các thành phần hoạt tính có trong gừng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe ngay cả khi không sử dụng các loại thuốc khác.

Giảm đau nhức cơ bắp

Tập luyện sức mạnh có thể làm cho các cơ đau và mệt mỏi. Tuy nhiên, trong số những lợi ích của trà gừng là nó có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn, cho phép bạn thực hiện các bài tập tim mạch ngay cả trong những ngày nghỉ của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ vẫn có sức mạnh và năng động hơn ngay cả sau khi tập luyện nâng tạ. Sự gia tăng khối lượng cơ nạc có thể làm giảm cân theo cách tự nhiên vì bạn sẽ đốt cháy calo suốt ngày đêm.

Giúp duy trì mức đường huyết

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà gừng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này cực kỳ quan trọng vì những mức này có tác động trực tiếp đến mức độ tràn đầy năng lượng hoặc cảm giác uể oải của bạn trong ngày, cũng như giảm cân và tăng cân. Nếu bạn để ý, thực sự có những trường hợp bạn cảm thấy mệt mỏi vào giữa trưa. Điều này có thể là do lượng đường trong máu của bạn đang xuống thấp. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một ít gừng vào bữa trưa, bạn có thể ngăn chặn điều này xảy ra, tạo cơ hội cho bạn tập trung và tỉnh táo trong thời gian dài hơn. Một phiên bản hoàn toàn tự nhiên của nước tăng lực.

Mở rộng đường hàng không bị viêm nhiễm

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể mở đường thở vì nó làm giảm viêm. Tương tự, nó cũng có thể làm giảm các triệu chứng đau liên quan đến điều này. Tuy nhiên, đối với những người đang bị hen suyễn, trà gừng có thể không giải quyết được hoàn toàn vấn đề này, tuy nhiên nó vẫn có thể được sử dụng như một phần của phương pháp toàn diện.

Cải thiện hơi thở của bạn

Không giống như các loại thực phẩm khác, như tỏi , gừng có thể làm thơm hơi thở của bạn. Bằng cách tiêu thụ một quả sau mỗi bữa ăn, nó có thể làm sạch vòm miệng, khiến miệng bạn cảm thấy sảng khoái. Ngoài ra, bạn có thể dùng nó như một loại nước giải khát đơn giản bằng cách cho nước nóng vào. Giống như một loại nước rửa miệng, đó là một cách tuyệt vời để súc miệng và loại bỏ bất kỳ mùi vị khó chịu nào, giống như hơi thở khó chịu của cà phê mà hầu hết những người yêu thích cà phê đều trải qua.

Chặn axit khỏi chứng ợ nóng

Đối với những người thường xuyên bị ợ chua, uống trà gừng có thể ngăn chặn điều đó. Lý do thực sự là, các đặc tính của gừng có thể quản lý các axit bổ sung gây ra vấn đề này. Hơn nữa, điều tốt đẹp về gừng là nó tiết kiệm hơn khi so sánh với các loại thuốc không kê đơn. Ngoài ra, một ưu điểm khác của gừng là không có bất kỳ tác dụng phụ nào khi bạn bắt đầu dùng chúng. Vì vậy, chúng được sử dụng trong một thời gian dài mà không phải lo lắng về điều gì đó.

Giảm trung tiện

Đây có thể là điều gì đó đáng xấu hổ, đặc biệt là ở nơi công cộng. Bạn không cần phải lo lắng. Có rất nhiều sản phẩm chống khí gas có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp tự nhiên hơn để đối phó với thách thức này, bạn có thể bắt đầu mua và ủ thêm gừng. Trà gừng có thể tăng cường tiêu hóa của bạn đồng thời tăng khả năng hấp thụ thức ăn. Tương tự như vậy, nó cũng có thể tránh đầy hơi cũng như ợ hơi mà bạn thường gặp sau khi ăn nhiều. Đối với nhiều người, trà gừng sẽ có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn.

Gừng chữa lành vết bỏng lạnh

Đối với những người thích leo núi, một miếng gừng có thể hữu ích nếu ai đó gặp phải trường hợp tê cóng. Bằng cách tiêu thụ một tách gừng ấm, nó sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi và tăng cường lưu thông máu. Điều này có thể giúp cơ thể đưa các bộ phận bị ảnh hưởng trở lại trạng thái bình thường. Ngoài ra, bạn không cần phải tiêu thụ nhiều để có được kết quả. Khoảng 8 ounce mỗi ngày là tất cả những gì bạn phải làm để nó hoạt động..

Gừng là gì?

Gừng sống còn gọi là sinh khương có tác dụng chữa bệnh phong hàn, chống nôn ói. Gừng khô còn gọi là can khương, có tính nóng hơn sinh khương, nên có thể dùng làm ấm tỳ vị. Gừng đốt cháy tồn tính còn gọi là hắc khương có vị đắng, thường được tẩm đồng tiện, có thể làm ấm can thận, giáng hư hỏa. Vỏ gừng được gọi là khương bì có tác dụng lợi tiểu. Gừng có giúp tạo nên nhiều bài thuốc nên là một nguyên liệu quan trong trọng của các thầy thuốc Đông y. Gừng có tác dụng đối với các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch.

Bên cạnh đó gừng là loại một gia vị quen thuộc được sử dụng phổ biến trong các món ăn. Gừng cũng là thức uống tuyệt vời giúp chữa cảm lạnh, cảm cúm hiệu quả, giúp chị em giảm cân, đặc biệt là chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ về đêm.

Thông thường, gừng được dùng để chữa các loại bệnh về tiêu hóa như đau bụng, đầy bụng, tiêu chảy,… hay những bệnh do lạnh như cảm lạnh, ho, thấp khớp do lạnh, chân tay lạnh…

Gừng có vị trí cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ chữa bệnh cho con người vì vậy 70% thuốc trong đông y có thành phần từ gừng.

Cách pha trà gừng

Trà gừng mật ong

Đây là một phương pháp dễ dàng để làm trà gừng tươi và thơm tại nhà:

Thành phần

 • 1 ly đựng nước
 • Gừng củ (khoảng 5 cm)
 • Mật ong và chanh vừa khẩu vị của bạn

Hướng dẫn

 • Mua gừng tươi, nguyên củ. Rất đơn giản để tìm thấy nó trong các siêu thị lớn
 • Gọt vỏ gừng và cắt thành từng lát mỏng
 • Đun sôi một ít nước và sau khi nước sôi, cho các lát gừng vào và để sôi trong 15-20 phút.
 • Bắc nồi ra khỏi bếp và đậy nắp lại.
 • Để nó trong 15 phút, sau đó lọc trà

Ghi chú

Bạn nên uống trà mà không cần thêm bất cứ thứ gì. Nếu bạn không thích vị của nó, bạn có thể thêm một ít mật ong và chanh.

Trà mật ong, quế, gừng

Quế sẽ chứng minh thêm nhiều lợi ích chữa bệnh hơn cho trà của bạn. Nó có chất chống viêm mạnh mẽ, điều chỉnh lượng đường trong máu và có thể giúp bạn giảm cholesterol.

 • 1 thìa gừng tươi
 • ½ thìa quế xay
 • Mật ong, nếm
 • 1 cốc nước sôi

Đổ nước sôi vào ngập gừng, đậy nắp và ngâm trong 3-5 phút. Lọc gừng và thêm một ít quế và mật ong.

Trà Gừng, bạch đậu khấu

 •  ½ thìa lá trà khô (trà xanh, ô long hoặc trà Ceylon)
 •  Gừng nghiền hoặc xay
 • 1 quả bạch đậu khấu nghiền nát
 • ½ cốc sữa
 • 1 ly nước

Trà gừng, mật ong, cỏ ngọt

Cho nước vào đun sôi, khi sôi thì cho gừng, thảo quả, lá chè vào. Đun sôi thêm 2 phút trên lửa vừa đến nhỏ. Thêm sữa vào, khi sữa sôi (hỗn hợp sẽ nổi lên), giảm lửa. Sau đó, tăng nhiệt trở lại trước khi sữa sôi thêm một lần nữa và lấy ra khỏi bếp. Lọc trong cốc và thêm mật ong để thưởng thức.

Lưu ý khi uống nước gừng

 • Nếu uống hoặc ăn gừng vào bữa tối, hoặc sau bữa tối sẽ khiến cho bạn càng khó ngủ hơn. Vì gừng có thể tăng cường và thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn ruột- dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa, ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn nên vào buổi sáng, khí trong dạ dày nhiều, ăn một chút gừng vào sẽ kiện tì ôn vị, khích lệ cho dương khí bốc lên.nhưng khi đến nửa đêm, dương khí trong người thu lại, âm khí thịnh phát, lúc này ăn gừng sẽ vi phạm qui luật sinh lí. Vì vậy nếu uống nước gừng vào buổi tối cũng sẽ mất ngủ, đặc biệt là người mắc bệnh mất ngủ thường xuyên thì không nên uống nước gừng vào thời gian này.
 • Trong trường hợp âm hư nội nhiệt gây bệnh ho, biểu hư làm ra mồ hôi nhiều hoặc mất máu thì không nên dùng gừng.
 • Khi sử dụng gừng không nên gọt vỏ vì vỏ gừng cũng có rất nhiều công dụng chữa bệnh nên ăn gừng chỉ cần rửa sạch sau đó sử dụng luôn.
 • Không nên ăn gừng trong thời gian dài đối với những người âm hư hỏa vượng, nhiệt trong, mắc các bệnh mụn nhọt, viêm phổi, phù thũng phổi, hạch phổi, viêm dạ dày, viêm gan, viêm thận, bệnh đái tháo đường…
 • Mặc dù khi bị cảm lạnh, uống nước gừng sẽ rất hiệu quả nhưng đối với những trường hợp cảm mạo thử nhiệt, cảm mạo phong nhiệt hoặc bị trúng nắng tuyệt đối không cho dùng gừng.
 • Không nên ăn gừng tươi đã bị dập vì sau khi bị dập sẽ sinh ra một loại độc tố mạnh có thể gây hoại tử các tế bào gan, lâu đàn sẽ biến thành ung thư gan, ung thư thực quản.
 • Mặc dù đã biết uống nước gừng có tác dụng gì cho cơ thể, gừng mang lại rất nhiều bài thuốc hay và hiệu quả, uống nước gừng cũng rất tốt cho sức khỏe song chúng ta không nên lạm dụng.