Nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày?

Khoai lang một trong những loại thực phẩm khá quen thuộc trong căn bếp của các gia đình bởi độ thơm ngon, dễ tìm kiếm và rẻ của chúng. Khoang lang mang lại nhiều lợi rất tốt cho sức khỏe chúng ta, tuy nhiên không phải chúng ta có thể ăn khoai lang một cách vô tội vạ được, việc ăn khoai lang không đúng cách sẽ vô tình gây ra nhiều tác dụng phụ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy việc ăn khoai lang đúng cách, đúng liều lượng sẽ giúp khoai lang phát huy được công dụng tốt nhất. Vậy nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày là tốt nhất? Đó cũng chính là thắc mắc của hầu hết các bạn đọc. Vậy để giải đáp thắc mắc này thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày1
nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày1

Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang

Trong khoai lang có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như có vitamin, protein, tinh bột, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie,…Bên cạnh đó, khoai lang còn hàm lượng tinh bột thấp, hàm lượng chất xơ dồi dào và lượng nước cao gấp 2 lần các thực phẩm khác.

Tác dụng của khoai lang

Bên cạnh những lợi ích của khoai lang mang lại thì công dụng hỗ trợ giảm cân rất là một trong những tác dụng nổi bật nhất. Những người ăn kiêng thường có xu hướng sử dụng khoai lang thay cơm trong bữa ăn hằng ngày để giảm cân vì trong khoai lang có hàm lượng tinh bột thấp lại giàu chất xơ, khi ăn khoai lang thì dạ dày sẽ có cảm thấy nhanh no hơn, no lâu, giúp cơn đói của bạn cũng sẽ đến chậm hơn bình thường. Vì vậy biết cách ăn khoai lang đúng cách và nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày sẽ giúp chị em giảm cân vô cùng hiệu quả.

Nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày?

Ăn khoai lang vào thời điểm nào trong ngày vô cùng rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như giảm cân hiệu quả.

Ăn ngay khi mới thu hoạch

Khoai lang khi để lâu ngày thì lượng nước khoai sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột, làm gia tăng lượng đường trong khoai lang đáng kể sẽ khiến bạn tăng cân. Vì vậy để đảm bải lượng đường an toàn trong khoai lang bạn nên ăn khoai lang mới thu hoạch thay vì khoai lang đã để lâu.

Ăn vào bữa ăn sáng

Ăn khoai lang vào bữa sáng sẽ đảm bảo cơ thể nạp đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc vất vả cũng như hỗ trợ giảm cân nhanh gấp 4 lần đối với những bạn đang trong quá trình ăn kiêng. Bạn có thể ăn từ 1-2 củ khoai lang vào buổi sáng là đã đủ cung cấp năng lượng cho cơ thể trong cả ngày dài.

Ăn trong bữa ăn trưa

Thời điểm vàng để ăn khoai lang là vào bữa trưa. Lượng canxi có trong khoai lang phải tốn 4 đến 5h mới hấp thụ được vào cơ thể. Vì vậy khi ăn khoai lang vào bữa trưa thì sẽ có đủ thời gian để canxi có thể được hấp thụ kịp toàn bộ trước bữa tối và sẽ không gây ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác trong bữa ăn tối.

Những lưu ý khi ăn khoai lang

  • Không ăn khoai lang nhiều vào buổi tối: ăn khoai lang vào buổi tối sẽ dễ khiến dạ dày bị rào ngược axit, đầy bụng, dễ mất ngủ. Vì vậy, những bạn có dạ dày hoạt động yếu hoặc người già tiêu hóa kém nên chú ý điều này.
  • Không ăn khoai lang khi bụng đói: Lượng đường trong khoai lang sẽ khiến tăng tiết dịch vị dẫn đến nóng ruốt, ợ chua, trướng bụng nếu ăn quá nhiều vào lúc đói.
  • Ăn khoai lang đã gọt sạch vỏ:Vỏ khoai lang sẽ khiến dạ dày tiêu hóa không được tốt.
  • Không ăn những củ khoai lang có đốm đen: khoai lang có đốm đen là khoai lang đã bị nhiễm khuẩn sẽ gây ô nhiễm gây độc cho gan, thậm chí dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, khi khoai lang xuất hiện những vết đốm đen bạn nên vứt đi thay vì tiếp tục sử dụng.

Vậy các bạn đã nắm được cách nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày là tốt nhất đúng không? Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể xây dựng được chế độ ăn sử dụng khoai lang một cách có liều lượng để bảo vệ sức khỏe cơ thể nhất là các chị em sử dụng khoai lang để hỗ trợ cho quá trình giảm cân nhé!